Tập huấn về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Ngày 30/11/2022, Trường ĐH Nha Trang phối hợp với Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa tổ chức tập huấn về việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các đại diện hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống trong khuôn viên Nhà trường.
Đại diện các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống trong khuôn viên trường đã tham gia tập huấn. Tại đây, các hộ kinh doanh đã được hướng dẫn về thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo quy định của Bộ Y tế; nghe phổ biến về quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với các vi phạm về an toàn thực phẩm. Các hộ kinh doanh đã được hướng dẫn về các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; các quy định liên quan; hướng dẫn thực hành tốt về an toàn thực phẩm; các phương pháp đảm bảo an toàn thực phẩm; nhận diện ngộ độc thực phẩm...
Hoạt động tập huấn về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được tổ chức nhằm phổ biến các kiến thức cơ bản liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm đến các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống đang hoạt động trong khuôn viên trường. Qua đó, giúp các hộ kinh doanh hiểu được tầm quan trọng và cách thức bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong toàn bộ khâu chế biến và phục vụ; đảm bảo sức khỏe cho sinh viên, giảng viên và người tiêu dùng khi sử dụng dịch vụ ăn uống tại các hộ kinh doanh trong khuôn viên trường.